Tấm lợp lấy sáng polycarbonate mạnh hơn đáng kể so với kính cường lực và nhựa acrylic. Tấm Polycarbonate là một vật liệu lấy sáng hoàn hảo và tiết kiệm, giúp tăng khả năng bảo vệ, phá hoại và trộm cắp. Nhựa Polycarbonate đa dạng màu sắc và kích thước hơn so với kính. So với mica acrylic, nó chỉ hơi kém hơn về độ trong suốt, tuy nhiên các tấm nhựa polycarbonate dễ bị trầy xước hơn. 

Với những thiết kế mở của những công trình nhà hiện nay thì sản phẩm tấm lợp lấy sáng polycarbonate được coi là vật liệu nhà xanh đột phá và tính thẩm mỹ cao trong ngành xây dựng với mục đích lấy sáng và làm sân chơi, giếng trời,… tuy nhiên trên thị trường có khá nhiều nhà phân phối sản phẩm này và chính sản phẩm này cũng khá đa dạng về xuất sứ và chủng loại, khiến cho quý khách hàng còn khá băn khoăn và chưa tin tưởng về chất lượng mà tấm lợp lấy sáng mang lại. Vì vậy bài viết dưới đây mang lại cho quý khách một số thông tin hữu ích để mọi người có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên sử dụng vật liệu này cho công trình không?

Tấm lợp lấy sáng giá rẻ tại Vật Liệu Nhà Xanh
Tấm lợp lấy sáng giá rẻ tại Vật Liệu Nhà Xanh

ĐỊNH NGHĨA THẾ NÀO LÀ TẤM LỢP LẤY SÁNG

Trên thị trường hiện nay tấm lợp lấy sáng có nhiều tên gọi khác nhau, tuy nhiên các tên gọi đều chính xác và thể hiện một trong những công năng của sản phẩm như: Tấm polycarbonate, tấm poly , tấm nhựa lấy sáng hoặc tấm lợp nhựa lấy sáng…

Tấm lợp lấy sáng có chứa các nhóm cacbonat và polymer, một loại nhựa được coi tốt nhất thế giới hiện nay. Ưu điểm vượt trội của loại nhựa này là có thể đúc, khá nhẹ, có khả năng chịu lực cao và chống cháy tốt hơn những loại nhựa thông thường khác.

PHÂN LOẠI TẤM LỢP LẤY SÁNG POLYCARBONATE

Tấm lợp lấy sáng đặc ruột

Tấm nhựa lấy sáng đặc ruột được đúc thành tấm từ nhựa nguyên sinh, tạo nên độ bền và chịu lực vô cùng tốt, nó có khả năng chịu lực cao gấp 200 lần nhựa bình thường và 27 lần so với kính cường lực. Vì vậy quý khách có thể sử dụng tấm poly đặc ruột  thay thế kính cường lực.

Tấm poly đặc
Tấm poly đặc 4mm (xanh biển) 5mm (màu chà) 10mm (trong kính) – từ trái qua

Thông số kĩ thuật

 • Kích thước khổ: 1220mm , 1520mm, 1800mm, 2100mm
 • Chiều dài: 20m, 30m hoặc cắt theo yêu cầu
 • Độ dày: 2mm, 2.5mm, 2.8mm, 3mm, 4mm, 5mm, 10mm, 15mm
 • Màu sắc: trắng trong, màu trà ( đồng ), màu xanh biển, xanh dương, xanh lá, trắng sữa

Ưu điểm tấm polycarbonate đặc ruột

Tấm polycarbonate đặc ruột hay còn gọi với tên ngắn gọn tấm poly đặc là một sản phẩm nhựa tổng hợp nhân tạo có khả năng cho ánh sáng xuyên qua như thủy tinh nhưng có trọng lượng nhẹ hơn và có độ bền cao hơn thủy tinh.

Đây được coi là tấm lợp poly đặc ruột vì nó có những ưu điểm vượt trội hơn so với những sản phẩm lấy sáng khác:

 • Thứ nhất: được sản xuất từ nguyên liệu là hợp chất nhựa nguyên sinh polymer và carbonate, được sản xuất trong dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế đúc thành tấm nguyên khối tạo nên tấm nhựa trong có độ truyền sáng cao. Đặc biệt là màu trắng trong có khả năng lấy sáng lên đến 80% vì vậy được sử dụng rất nhiều trong các công trình giếng trời, hoặc trồng hoa…
 • Thứ hai: chính vì được sản xuất từ loại nhựa tốt nhất thế giới nên tấm nhựa poly còn được gọi với cái tên nhựa cường lực. có thể đi trên bề mặt tấm poly hoặc rơi không bị bể. vì vậy đối với công trình trên cao cần sự an toàn tuyệt đối có thể sử dụng tấm polycarbonate có độ dày 10mm thay thế kính cường lực. vừa an toàn lại vừa dễ dàng thi công như khoan, đục lỗ, bắn vít… không sắc nhọn và dễ bị thương như kính.
 • Thứ ba: Tấm lợp thông minh còn được phủ một lớp UV chống tia cực tím độc hai và giúp tấm bền màu lên tới hơn 10 năm, bảo vệ lớp nhựa không bị rạn nứt, xỉn màu… trong quá trình sử dụng ngoài môi trường suốt 10 năm mà chỉ có sản phẩm tấm lợp lấy sáng mới làm được.
 • Thứ tư: do tính chất là nhựa vì vậy tấm lợp  lấy sáng có khả năng uốn cong, có thể sử dụng trong những công trình mái lấy sáng hình vòm,
 • Cuối cùng: giảm thiểu chi phí điện năng trong quá trình sử dụng tấm lấy sáng cũng như góp phần bảo vệ môi trường và tấm lợp poly còn được coi là vật liệu xanh, an toàn với sức khỏe của chính bạn và tạo ra không gian sống trong lành.

Bất cứ sản phẩm nào cũng có hai mặt ưu và khuyết điểm, cũng như tấm lợp lấy sáng ngoài những ưu điểm kể trên thì nó cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

Vì chúng được sản xuất từ nhựa nguyên sinh tốt nhất thế giới nên nguyên liệu khá cao vì vậy dẫn đến thành phẩm cũng cao hơn so với một số loại nhựa lấy sáng thông thường khác. Tuy nhiên nhà máy cũng nghiên cứu thị trường và đưa ra giá bán phù hợp với thị trường Việt Nam hiện nay.

Tấm lợp lấy sáng loại đặc
Tấm lợp lấy sáng loại đặc xanh biển

Tấm lấy sáng polycarbonate rỗng ruột

Dòng sản phẩm Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng ruột có thành phần tương tự như tấm lợp lấy sáng đặc ruột. Tuy nhiên nó được thiết kế và sản xuất với hình dạng hình không gian rỗng bên trong giúp tiết kiệm nguyên liệu hơn và khả năng chịu lực sẽ ít hơn tấm lợp lấy sáng đặc ruột.

Thông số kĩ thuật

Kích thước: 2100mm * 5800mm

Độ dày: 4mm, 4.5mm, 5mm, 6mm, 10mm

Màu sắc: trắng trong, màu trà ( đồng ), màu xanh biển, xanh dương, xanh lá

Ưu điểm tấm lấy sáng rỗng ruột

Khi nhà sản xuất đưa một sản phẩm ra thị trường thì chắc chắn mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm mà sản phẩm đó mang lại vượt trội hơn so với sản phẩm kia.

Với chủ đích thiết kế rỗng bên trong giúp tiết kiệm nguyên liệu và giá thành chắc chắn sẽ tốt hơn so với hàng poly đặc ruột.

Cũng được sản xuất từ một loại nhựa giúp cho tấm polycarbonate rỗng ruột  có khả năng chịu được thời tiết nắng mưa, tuổi thọ cao lên đến 10 năm

Tấm poly rỗng ruột cũng được phủ một mặt UV chống tia cực tím và giúp tấm bền màu và không bị rạn nứt

Vì thiết kế rỗng bên trong nên tấm poly rỗng ruột có khả năng cách âm chống ồn tốt hơn poly đặc

Bởi vì đặc trưng là rỗng bên trong vì vậy trọng lượng của tấm Polycarbonate rỗng  nhẹ, dễ dàng thi công

Bản chất của tấm lợp poly được làm từ nhựa, vì vậy chúng không lưu giữ nhiệt như một số sản phẩm che mái như tôn… giúp cho không gian bên dưới trở nên dịu nhẹ và mát hơn nhiều.

Dễ dàng vệ sinh bề mặt tấm bằng vải ướt, vì vậy chúng còn được sử dụng phổ biến làm vách ngăn hoặc làm trần thả la phông trong những khu văn phòng cần chia thành các phòng riêng biệt hoặc ứng dụng chính trong ngôi nhà của bạn

Nhược điểm tấm lợp polycarbonate rỗng

Tấm sẽ mềm hơn loại đặc ruột vì vậy hạn chế đi lên tấm rỗng

Tấm Poly rỗng chỉ Có một kích thước duy nhất 2100 * 5800mm không đa dạng các khổ và chiều dài như tấm poly đặc

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng màu xám lợp nahf xe
Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng màu xám lợp nahf xe

BẢNG GIÁ TẤM LẤY SÁNG POLYCARBONAT ĐANG ĐƯỢC VẬT LIỆU NHÀ XANH HIỆP THÀNH PHÂN PHỐI

Giá của tấm nhựa lấy sáng phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

 • Thứ nhất

Xuất sứ của tấm Polycarbonate: thường những thương hiệu có xuất xứ và công nghệ nước ngoài giá thành sẽ cao hơn hàng sản xuất tại Việt Nam, chúng được sử dụng 100% nguyên liệu nhựa nguyên sinh tốt nhất thế giới. sản phẩm poly thương hiệu Indonesia , Malaysia, Korea… Thường được phủ một lớp UV chống lại tia bức xạ của mặt trời. Vì vậy giá thành của chúng cũng tương xứng với chất lượng của tấm nhựa Polycarbonate.

 • Thứ hai

Giá thánh khác nhau giữa tấm nhựa lấy sáng đặc ruột và tấm nhựa lấy sáng rỗng ruột: đó là điều hiển nhiên bởi vì nguyên liệu sản xuất ra poly rỗng ít hơn tấm poly đặc, kéo theo giá thành của nó sẽ nhỏ hơn giá thành làm ra tấm poly đặc, đó cũng là một cách phân khúc sản phẩm giúp người mua hàng có thể chọn loại hàng phù hợp với kinh tế.

 • Thứ ba

Độ dày khác nhau thì giá cũng khác nhau: sản xuất ra một sản phẩm có độ dày mỏng cần ít nguyên liệu và quy trình sản xuất ngắn hơn thì giá thành sẽ ít hơn so với những độ dày cao hơn nó.

Vật liệu nhà xanh là đơn vị chuyên cung ứng các loại tấm nhựa lấy sáng thông minh, sau đây là bảng báo giá chi tiết mà công ty chúng tôi đang cung ứng ra thị:

SỬ DỤNG TẤM POLYCARBONATE Ở ĐÂU HIỆU QUẢ VÀ ĐÚNG MỤC ĐÍCH

Tấm lợp lấy sáng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống cuộc chúng ta, ngoài công dụng lấy sáng ra chúng còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong những công trình khác nhau. phía dưới là một số công dụng của tấm poly lấy sáng có thể giúp quý khách hàng hiểu thêm về sản phẩm cũng như khai thác triệt để tiềm năng của https://bit.ly/2OZ7HGP này.

Sử dụng làm giếng trời lấy sáng:

Hiện nay hầu như các ngôi nhà có thiết kế hiện đại đều có không gian mở bằng cách sử dụng năng lượng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Một số công trình nhà phố hay biệt thự có sử dụng màu trong suốt của tấm poly để lấy sáng. Giúp tiết kiệm một phần điện năng mà lại có thể khai thác được năng lượng ánh sáng tự nhiên, vừa hiệu quả lại vừa giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và bắt kịp xu hướng.

Làm vách ngăn tại nhà xưởng:

Thường không gian nhà xưởng khá cao và rộng, và từng bộ phân sẽ được chia thành những không gian riêng tư khác nhau. Nếu xây dựng tường gạch hay dựng nhôm kính chi phí cao hơn và thi công lâu. Vì vậy quý khách có thể thay thế bằng cách sử dụng poly rỗng làm vách ngăn tạm thời, dễ dàng vệ sinh cách âm và thi công nhanh chóng tiết kiệm. ngoài ra đối với nhà xưởng lớn còn sử dụng tấm poly lấy sáng tự nhiên vào ban ngày, giúp tiết kiệm điện năng cho các nhà xưởng.

Tấm lợp lấy sáng trong ngành quảng cáo:

Có khả năng xuyên sáng và đa dạng về màu sắc. tấm polycarbonate đặc ruột còn được ứng dụng trong việc làm hộp đèn quảng cáo, một số loại poly đặc ruột còn có khả năng tản sáng có thể thay thế được mica.

Làm sân chờ xe bus, bãi đỗ xe và hồ bơi:

Tia UV của mặt trời nếu như tiếp xúc trực tiếp vào da thịt của con người có khả năng gây ung thư da. Với đặc trưng mà không có sản phẩm tấm lợp nào có đó là tấm poly được phủ 1 mặt UV chống những tia bức xạ của ánh nắng mặt trời.

Ứng dụng trong việc làm nhà kính trong nông nghiệp:

Đặc biệt trong mô hình trồng lan hoan lan được biết là một loại hoa rất đẹp và sang, tuy nhiên để đưa ra thị trường một chậu lan đẹp thì đòi hỏi kĩ thuật chồng và chăm sóc cao, điều kiện ánh sáng, thời tiết… không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của lan. Vì vậy lựa chọn việc sử dụng tấm lợp polycarbonate làm nhà kính giúp giảm tránh tác nhân xâm hại sâu bệnh và thời tiết xấu.

Hiện nay có khá nhiều công ty khai thác mô hình trồng rau sạch, theo phương thức truyền thống thì thường họ sử dụng tấm bạt Pe đen hoặc khung nhà nilong. Tuy nhiên  những sản phẩm đó chỉ sử dụng trong một đến hai mùa vụ là bị hư hỏng mục nạt. Vì vậy họ dần tìm đến tấm lấy sáng poly làm nhà kính trong thực phẩm nông nghiệp sạch, giúp kiểm soát tốt các tác nhân bên ngoài, độ bền của nhà kính được lâu hơn gấp nhiều lần giúp tiết kiệm nhân công và tiết kiệm chi phí đối với mô hình nông nghiệp sạch lâu dài.

LẮP ĐẶT TẤM LẤY SÁNG POLYCARBONATE ĐÚNG TIÊU CHUẨN CỦA NHÀ SẢN XUẤT

Trước khi đưa tấm poly lên mái chúng ta phải xác định mặt có phủ một lớp UV hướng lên trên, điều này rất dễ để nhận biết vì mặt ohur UV là mặt có chữ, chúng ta hướng mặt đó lên phía mặt trời để ngăn chặn tia UV.

 • Giữ nguyên lớp fim nilong bảo vệ tấm trong suốt quá trình thi công để tránh trầy xước do va chạm, không nên kéo tấm hoặc cắt tấm trên bề mặt gồ ghề
 • Nên khoan mồi lỗ từ 3-5mm so với đường kính của vít bắn chuyên dụng
 • Sau khi thi công xong lột tấm fim bảo vệ ra và vệ sinh lại bề mặt tấm.

SỬ DỤNG TẤM LỢP LẤY SÁNG GIÁ RẺ TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều loại tấm lợp lấy sáng phân khúc hàng khác nhau từ loại hàng giá rẻ đến loại hàng cao cấp bảo hành 10 năm. Đối với mặt hàng thuộc phân khúc thấp thường được xuất sứ từ nhà máy tại Việt Nam. Nhìn bề ngoài và mẫu mã vẫn đẹp không khác gì hàng chất lượng, tuy nhiên vì chúng được sản xuất từ nhựa tái chế, lại không được phủ UV một mặt vì vậy tấm khá mềm và nhanh bị ố vàng nếu sử dụng ngoài trời một thời gian ngắn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp như làm che chắn những công trình tạm thời nếu sử dụng tấm nhựa lấy sáng chất lượng cao nhưng sử dụng thời gian ngăn bỏ đi lại rất tốn chi phí, vì vậy đối với công trình ngắn hạn dưới 1-2 năm thì quý khách nên sử dụng phân khúc giá rẻ.

Còn đối với công trình lâu năm như biệt thự, nhà ở, sân chơi chung cư, hồ bơi… nên chọn phân khúc hàng tốt có phủ UV. Về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn về vật tư và chi phí lắp đặt.

Tại sao nên chọn mua Tấm lợp lấy sáng thông minh tại Vật Liệu Nhà Xanh Hiệp Thành

Nếu quý khách còn đang băn khoăn chưa tìm được nhà phân phối tấm nhựa lấy sáng uy tín tại Thành phố  Hồ Chí Minh? Quý khách có thể tham khảo sản phẩm của công ty chúng tôi:

Kho tấm lợp Indonesia tại nhà máy Impack
Kho tấm lợp Indonesia tại nhà máy Impack luôn đầy đủ phục vụ quý khách
 1. Thứ nhất: công ty chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm tấm Polycarbonate xuất sứ nhập khẩu Malaysia, Indonesia, Korea,… Và hàng sản xuất tại Việt Nam, Chứng chỉ CO CQ và thông tin xuất sứ đầy đủ
 2. Thứ hai: hàng mới chính hãng 100% từ nhà máy sản xuất, sản phẩm đưa ra thị trường giá thành tốt nhất đến công trình của quý khách.
 3. Thứ ba: đội ngũ nhân viên chăm sóc giải đáp và tư vấn kĩ thuật 24/7, thái độ phục vụ luôn ân cần niềm nở  và chuyên nghiệp.
 4. Thứ tư: nguồn hàng luôn có sẵn và giao hàng nhanh chóng trong nội thành ngay sau khi đặt hàng
Từ khóa liên quan: Tấm lợp lấy sáng, tấm nhựa lấy sáng, tấm polycarbonate, tấm lợp polycarbonate, tấm lợp lấy sáng giá rẻ, tấm lợp poly, tấm poly

Sort by