Tôn sóng poly

Hiển thị kết quả duy nhất

Tôn sóng polycarbonate vật liệu cho công trình hiện đại

Tôn sóng polycarbonate được biết đến là một trong những sản phẩm tôn lợp lấy sáng cao cấp và hiện đại. Được sử dụng trong nhiều thiết bị và dùng thay các vật liệu khác cực kì tốt phải kể đến như kính cường lực, màng pe… Một trong những điều tôn sóng poly được nhiều khách tin dùng và lựa chọn bởi chúng có những công dụng cùng với những ưu điểm và nhược điểm vô cùng nổi trội so với các loại tôn thông thường khác.

Tôn sóng polycarbonate là gì?

Khái niệm về sản phẩm

Vậy tại sao lại gọi là tôn sóng polycarbonate? Tôn sóng polycarbonate hay còn được gọi là tấm lợp lấy sáng hay theo cách gọi thông thường và ngắn gọn mà mọi người vẫn thường gọi đó là tôn lấy sáng. Đây là một loại tôn trong suốt để lấy ánh sáng, tôn lấy sáng polycarbonate không chỉ dùng để trang trí cho các công trình thiết kế mà nó còn có công dụng cực kì ưu việt.

Sản phẩm có thiết kế dạng sóng tròn hoặc vuông và đây cũng chính là 2 loại dạng tole lấy sáng thông dụng. Tôn dạng sóng lấy sáng trong suốt này có tên là polycarbonate là bởi vì đây được xem là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo, các cấu trúc phân tử polymer được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua nhóm carbonate. Đây là một loại nhựa tổng hợp, có tính bền bỉ, mềm dẻo và linh hoạt.

Sản phẩm là vật liệu thông minh

Tôn lấy sáng polycarbonate được ứng dụng nhiều cho các công trình thiết kế xưởng công nghiệp hay các ứng dụng lấy sáng mái…được dùng  cho các nhà kính, trang trại, sân vườn, nhà xe hay dành cho lối đi bộ… Đối với loại tôn sóng này thông dụng này có công dụng chính là giúp xuyên ánh sáng tự nhiên nhất vào trong nhà và làm cho không gian nhà được sáng một cách tự nhiên, không những vậy còn giúp tiết kiệm nhiên liệu thắp sáng một cách hiệu quả và tối ưu nhất,  giảm hiện tượng nóng lên vì sự chiếu sáng của các bóng đèn và giúp tiết kiệm điện năng.

Phân loại tôn sóng polycarbonate 

Hiện nay có 2 loại tôn lấy sáng dạng sóng thông  dụng là tôn nhựa lấy sáng dạng tròn và tôn nhựa lấy sáng dạng vuông. Để có thể đảm bảo rằng khách hàng có thể lựa chọn và mua những sản phẩm tôn polycarbonate một cách an toàn và chính hãng nhất. 

Phân loại tôn sóng polycarbonate 

Tôn nhựa lấy sáng dạng tròn

Tôn nhựa lấy sáng dạng tròn poly này được thiết kế với các dạng gợn sóng tròn tinh tế. Tôn lấy sáng poly này được sử dụng nhiều trong khu nhà bếp, để lấy ánh sáng vào ngay bên trong nhà bếp rất tự nhiên mà lại tiết kiệm được nhiên liệu.

Cách lợp mái lấy sáng dạng tròn này giúp diệt vi khuẩn ẩm mốc nhờ nguồn ánh sáng mặt trời thay cho ánh sáng của bóng đèn nhân tạo. Đối với loại tôn polycarbonate dạng tròn này phù hợp cho việc lợp mái xuyên ánh sáng cho các công trình nhà có sử dụng các mái lợp sóng tròn truyền thống.

Loại tôn lấy sáng dạng sóng tròn với các màu sắc vô cùng đa dạng như trắng trong, xanh ngọc lam, trắng sữa… tùy vào nhu cầu của khách hàng mà sẽ lựa chọn những sản phẩm tôn lấy sáng polycarbonate phù hợp nhất.

Tôn nhựa lấy sáng dạng vuông

So về mặt kỹ thuật thì hầu như tôn sóng tròn và tôn sóng dạng vuông không khác nhau gì mấy. Về loại tôn nhựa lấy sáng dạng vuông polycarbonate giữa hai chân sóng đã được cải tiến thêm sóng phụ. Giúp tăng thêm độ cứng của tấm tôn so với những loại tôn thông thường khác. Có thiết kế dạng sóng vuông phù hợp cho những công trình hay những nơi sản xuất có sử dụng máy lợp vuông như các xưởng, nhà máy… là sử dụng loại tole dạng vuông này nhiều hơn…

Màu sắc cũng đa dạng không kém tôn nhựa lấy sáng dạng tròn polycarbonate. 

Ưu điểm của tôn sóng polycarbonate 

Tấm lợp lấy sáng dạng sóng này có những ưu điểm vô cùng nổi trội phải kể đến như:

  • Chịu lực rất tốt và độ bền cao: Với loại tôn sóng polycarbonate này có khả năng chịu nóng cao, có thể chịu đựng được khả năng ăn mòn của ánh sáng rất hiệu quả.
  • Truyền ánh sáng một cách tự nhiên   và chống được tia UV cực kì tốt: Chống được các tia tử ngoại có hại cho người sử dụng rất hiệu quả, giảm sự phai màu.
  • Trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại tôn thông thường khác. Chỉ bằng ½ so với kính.
  • Giúp tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sử dụng các nguồn nhiên liệu nhân tạo như bóng đèn..

Sản phẩm mang nhiều ưu điểm nổi bật

  • Chịu đựng được sự va đập cao.
  • Bền bỉ hơn kính rất nhiều, có thể thay thế được kính.
  • Thời gian bảo hành lên đến 5 năm.
  • Lắp đặt vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.
  • Đáp ứng về tính thẩm mĩ và mĩ thuật cao.

Trên đây là một trong những thông tin cơ bản nhất về tôn sóng polycarbonate.. Chúng được xem là sản phẩm cực kì tốt và thông dụng được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Hãy đến với Vật Liệu Nhà Xanh để có được sự lựa chọn tốt nhất!

0936924079