Các giải pháp chống thất thoát lạnh hiện nay được áp dụng trong kinh doanh

Thực trạng vấn đề thất thoát lạnh điều hòa

Ngày nay, điều hòa (máy lạnh) đã ở nên phổ biến và trở thành một sản phẩm thiết yếu trong các lĩnh vực đời sống từ trong công nghiệp cho đến dân dụng. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thì sẽ có phát sinh vấn đề đó chính là sự thất thoát lạnh từ điều hòa gây ra sự tiêu hao điện năng làm tăng chi phí sử dụng và ảnh hưởng tuổi thọ của máy. Vì thế Vật liệu nhà xanh Hiệp Thành xin giới thiệu đến các bạn một số giải pháp để khắc phục vấn đề chống thất thoát lạnh điều hòa đang được áp dụng phổ biến

Sử dụng quạt cắt gió (Quạt chắn gió)

Quạt cắt gió điều hòa (quạt chắn gió điều hòa) là những thiết bị dùng để ngăn chặn hơi nóng, lạnh bên trong không gian sử dụng điều hòa ra bên ngoài. Kiểu dáng quạt chặn gió khá giống với một chiếc điều hòa. Cánh quạt được thiết kế dạng ly tâm lồng sóc và có thể tạo ra lưu lượng gió lớn. Ngoài khả năng chống thất thoát hơi lạnh, quạt chắn gió máy lạnh còn ngăn chặn được bụi bẩn, côn trùng.

Sản phẩm này thường được sử dụng trong các nhà xưởng, siêu thị, khu vực trung tâm thương mại, các kích thước phổ biến hiện nay là 0.9m, 1m, 1.2m, 1.5m, 1.8m và 2m với giá bán từ 2.500.000 đến gần 7.000.000 tùy vào công suất, thương hiệu.

Tác dụng của quạt cắt gió
Tác dụng của quạt cắt gió

Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó chính là tính thẩm mỹ cao, vị trí lắp quạt cắt gió sẽ nằm phía trên cửa nên sẽ không gây ảnh hưởng tới hình ảnh của cửa hàng, trung tâm thương mại…nhưng có một vài lưu ý đó là tiếng ồn của quạt tương đối lớn nên sẽ không phù hợp với khu vực có diện tích nhỏ, gia đình có ít người đi lại và lựa chọn công suất quạt dựa theo chiều cao của cửa để đạt được hiệu quả mong muốn.

Giải pháp thứ 2…

Sử dụng rèm nhựa PVC

Một giải pháp tiếp theo cũng được sử dụng rộng rãi hiện nay đó chính là sử dụng màn nhựa PVC (rèm Polyvinyl clorua). Cũng có khả năng chắn lạnh điều hòa nhưng với cơ chế sử dụng các tấm rèm xếp lớp 5cm lên nhau tạo thành 1 tấm chắn ngăn không để khí điều hòa bị thất thoát ra nhiều. Đây là giải pháp được sử dụng trong khu nhà máy, kho đông lạnh siêu thị, nhà hàng… với chi phí đầu tư thấp, tiện lợi khi có thể thay thế được cửa vì bất tiện những khu vực này thường xuyên có người đi lại.

rèm nhựa trong
Rèm nhựa trong suốt được lắp đặt trong nhà xưởng

Bên cạnh đó, với chất liệu PVC từ nhựa nên cho tuổi thọ cao, bền bỉ và lại rất dễ lắp đặt, vệ sinh, bạn cũng có thể tự lắp ráp theo hướng dẫn của Vật liệu nhà xanh Hiệp Thành cũng có thể lắp đặt được. Ngoài ra, rèm nhựa PVC cũng giúp ngăn gió, bụi, mùi, giảm tiếng ồn rất hiệu quả nên Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi lắp đặt sản phẩm này.

Tiếp theo…

Vách ngăn điều hòa

Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư thay vì phải xây tường gạch tốn kém chi phí. Vách ngăn cũng rất dễ dàng thi công trên các vị trí có sẵn mà không cần quá nhiều yếu tố kỹ thuật. Thậm chí, các địa điểm thuê mặt bằng Bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng đưa vào sử dụng mặt bằng và trả lại mặt bằng nguyên vẹn như ban đầu. Kích thước vách ngăn khi xếp lại vô cùng nhỏ gọn chỉ chiếm khoảng 10cm -30cm (tùy diện tích phòng ngăn).

vách ngăn nhựa xếp
Vách ngăn nhựa xếp

Các chất liệu làm vách ngăn điều hòa là nhựa nên hoàn toàn không lo về các vấn đề mối, mọt, cong vênh như các vách ngăn bằng gỗ, nhôm kính. Cạnh đó, với cải tiến về mẫu mã, chất liệu thì đây cũng là một điểm nhấn về mặt thẩm mỹ cho căn phòng. Chất liệu nhựa giúp dễ vệ sinh, thay thế và tuổi thọ cao. Tuy nhiêu, việc vệ sinh vách sẽ khó hơn rèm nhựa.

Trên đây là 3 giải pháp thường được sử dụng trong đời sống phục vụ cho việc ngăn lạnh điều hòa thất thoát trong thực tế. Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Phát Triển Hiệp Thành hiện là đơn vị phân phối, thi công lắp đặt sản phẩm rèm nhựa PVC ngăn lạnh với giá rất tốt, chính sách sau bán hỗ trợ tốt nhất đến khách hàng cùng mức giá bán cạnh tranh. Nếu các Bạn đang quan tâm về dòng sản phẩm này có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline 0909 867 888 để được đội ngũ kỹ thuật của Hiệp Thành hỗ trợ nhanh chóng.

[single_relate_posst]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936924079