Các bước để tự lắp rèm cửa nhựa PVC đơn giản, chuyên nghiệp

Rèm cửa nhựa PVC được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày hay trong các công trình nhà xưởng, trung tâm thương mại, khu vực chế biến thực phẩm. Về cấu tạo của rèm nhựa PVC khá đơn giản gồm có thanh treo, pát treo, rèm nhựa nhưng để lắp chuẩn thì không phải dễ dàng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn Hướng dẫn lắp đặt rèm nhựa PVC cực kỳ đơn giản và đúng “chuẩn”.

Các bước chuẩn bị trước khi lắp đặt rèm nhựa

Trước khi lắp đặt màn nhựa ngăn lạnh PVC, Vật liệu nhà xanh cần bạn chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Cuộn nhựa PVC (lựa chọn loại rèm, màu sắc theo nhu cầu sử dụng: Ngăn lạnh, chống côn trùng hay chống tĩnh điện, ngăn tia lửa hàn…)
 • Thanh treo, bát treo
 • Máy khoan bê tông
 • Máy khoan điện
 • Vít rút đinh
 • Dao dọc giấy
 • U ray treo liền bánh xe trượt (đối với rèm treo dạng mở lùa)
 • Khung nhôm cố định (dùng cho vách ngăn)
Pát treo rèm nhựa
Pát treo rèm nhựa
Thanh treo rèm nhựa
Thanh treo rèm nhựa

Lắp đặt rèm

Bước 1: Trước khi lắp rèm lên tường bạn cần đo kích thước theo chiều dài của cửa rồi tiến hành cắt các đoạn rèm theo chiều dài. Yêu cầu cắt thẳng để tránh trường hợp lên rèm bị hụt, bị chéo. Tiếp đó, tính toán số lượng rèm cần mắc lên theo công thức:

Số tấm rèm cần sử dụng = chiều rộng khu vực / (chiều rộng tấm màn – chiều rộng xếp lớp)

Bước 2: Đặt bát treo để ghim rèm nhựa PVC: Đây là bước quan trọng để giúp mành nhựa PVC ngăn lạnh điều hòa treo lên được thằng và không bị chéo. Quan sát cẩn thận rằng, trên mỗi thanh bạn đã luôn luôn thiết kế lỗ để bắn ốc vít với khoảng cách cố định cần làm và khoan lỗ trên tường, hoặc đếm số lỗ sẵn có. Sau đó lần lượt xoay các vít sao cho các thanh treo được cố định tại chỗ,  yêu cầu mũi khoan phải vừa bằng lỗ đã tạo sãn trên bát treo để không làm mất thẩm mỹ của rèm nhựa PVC.

Bước 3: Lắp thanh treo vào vị trí cần lắp:

 • Đặt thanh treo vào vị trí cần lắp, dùng bút chì đánh dấu lỗ khoan qua các lỗ có sẵn trên thanh treo
 • Sử dụng khoan bê tông khoan các lỗ đã đánh dấu
 • Bắt vít cố định thanh treo vào lỗ khoan
Rèm nhựa PVC sau khi gắn vào pát
Rèm nhựa PVC sau khi gắn vào pát

Bước 4: Tiếp theo chúng ta treo các màn nhựa PVC trên tấm treo, xếp chồng lên nhau tầm 50mm hoặc 100mm. Bước này bạn cần phải treo rèm PVC trên thanh treo. Màng nhựa PVC rất nhẹ nên một người có thể lắp ráp dễ dàng tấm nhựa vào tấm treo.

Đối với từng bức màn 4 mắc trên thanh treo không dài như loại rèm được sử dụng trong công nghiệp. Với chiều dài cửa dưới 2,5 mét, chúng ta sẽ đặt một lớp 50mm chồng lên nhau. Nếu cửa cao hơn 3 mét, chúng ta nên xếp chồng lên nhau khoảng 100mm để đảm bảo độ kín của cửa.

rèm nhựa pvc sau khi treo lên
Treo các màn nhựa PVC trên tấm treo, xếp chồng lên nhau tầm 50mm hoặc 100mm tùy vào chiều cao cửa

Bước 5: Công đoạn cuối cùng, cắt chân rèm nhựa cách mặt đất khoảng 0.5cm-1cm để bảo đảm độ thẳng của rèm khi thả.

Rèm nhựa PVC sau khi hoàn thiện
Rèm nhựa PVC sau khi hoàn thiện

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết các bước để bạn tự có thể lắp đặt 1 bộ rèm nhựa PVC hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến rèm nhựa PVC thì có thể truy cập tại: Bảng Giá Rèm Nhựa PVC Ngăn Lạnh – Màn Nhựa PVC, Chiết Khấu Cao hoặc liên hệ trực tiếp với Hotline: 0909 867 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.

VIDEO hướng dẫn lắp đặt rèm nhựa để các bạn tiện theo dõi hơn:

[single_relate_posst]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936924079