Rèm nhựa PVC ngăn lạnh có hiệu quả không?

Rèm (màn) nhựa PVC ngăn lạnh là cụm từ được dùng diễn tả 1 ứng dụng của rèm nhựa PVC trong thực tế. Với cách bố trí các tấm rèm xếp chồng 5cm tạo thành 1 màng chắn giúp ngăn thất thoát lạnh điều hòa. Vậy rèm nhựa PVC ngăn lạnh có hiệu quả không? Hãy cùng Hiệp Thành tham khảo qua bài viết sau.

Cách lắp rèm nhựa PVC ngăn lạnh

Hướng dẫn lắp đặt để các bạn có thể hiểu về cơ chế hoạt động của rèm cửa PVC:

B1: Chuẩn bị dụng cụ (Cuộn PVC, thanh treo, pát treo, máy khoan, vít rút đinh, dao rọc giấy)

B2: Cắt tấm nhựa PVC theo chiều dài cửa, tránh cắt xéo làm hụt chiều dài

B3: Gắn rèm nhựa vào pát, để ý cách gắn để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm

B4: Cắt thanh treo rèm nhựa theo chiều rộng cửa. Thường thì thanh treo sẽ có độ dài 1,2m. với các cửa có diện tích rộng hơn thì phải nối các thanh treo với nhau. Khi nối cần lưu ý sao cho phần nối có kích thước vừa đủ để bắt bát treo.

B5: Lắp đặt rèm:

  • Đặt thanh treo vào vị trí cần lắp, dùng bút chì đánh dấu các vị trí khoan và tiến hành khoan các điểm đánh dấu và tiến hành gắn thanh treo lên
  • Sau khi đã cố định thanh treo tiến hành treo rèm nhựa PVC vào thanh treo, các tấm rèm nhựa PVC có bản rộng 20cm, dầy 2mm sẽ được xếp lớp 5cmm để đảm bản độ kín khi phòng sử dụng điều hòa.
  • Cắt chân rèm nhựa PVC cách với mặt sàn từ 0,5cm đến 1 cm để đàm bảo độ thẳng của rèm khi thả…
rèm nhựa pvc ngăn lạnh hiệu quả không
Hình ảnh sau khi đã hoàn thiện công trình

Rèm nhựa PVC ngăn lạnh có hiệu quả không?

Dựa vào hình ảnh trên bạn cũng đã thấy được hình ảnh sau khi hoàn thiện công trình lắp đặt rèm nhựa PVC ngăn lạnh điều hòa rồi đúng không ạ? Với các khuôn bản 20cm thì khi lắp đặt sẽ xếp lớp 5cm tạo nên một bức rèm kín ngăn không cho khí lạnh bị thất thoát.

Với các khu vực kho lạnh của các công ty thực phẩm thì số người, lượng xe qua lại là rất thường xuyên nên nếu sử dụng cửa sẽ làm thất thoát 1 lượng rất lớn nhiệt còn khi sử dụng rèm nhựa PVC thì sự thất thoát này sẽ rất bé vì các tấm rèm xếp lại ngay lập tức như ban đầu, hiệu quả giảm thiểu thất thoát vượt trội lên tới 90%.

Một số lưu ý chọn mua màn nhựa PVC ngăn lạnh

Ứng dụng rèm PVC trong ngăn lạnh điều hòa
Một số lưu ý lựa chọn rèm nhựa pvc ngăn lạnh
  • Các tấm rèm nhựa PVC thông thường có khả năng chịu nhiệt từ +50oC đến -15oC nên nếu khu vực có nhiệt độ âm thấp hơn -15oC thì cần chuyển qua màn PVC ngăn lạnh sâu có mức độ chịu nhiệt xuống tới -50oC nên có thể phục vụ được cho hầu hết các nhu cầu ngăn lạnh trong thực tế.
  • Bạn cần đo kích thước tổng thể của cửa để tính toán chính xác lượng rèm cần thiết, nên lựa chọn rèm trong suốt để tiện cho công việc ở những nơi có nhiều người đi lại
  • Tiếp đó là bạn cần kiểm tra vị trí trần, tường nơi cần lắp có khả năng chịu được lực hay không. Nếu như vị trí lắp là thạch cao cần gia cố thêm khung sắt để có thể cố định màn một cách chắc chắn nhất, còn tường gạch, khung sắt thì không cần gia cố thêm.

Qua bài viết trên đây thì chúng ta có thể khẳng định được một điều đó là hiệu quả mang lại của rèm nhựa Polyvinyl Clorua (PVC) trong công việc ngăn lạnh điều hòa là điều chắn chắn, không những vậy còn đạt được hiệu quả cực cao trong khi chi phí rất thấp. Một minh chứng cho sự hiệu quả này đó chính là mức độ sử dụng rộng rãi của sản phẩm trong mọi lĩnh vực của đời sống trong công nghiệp, dân dụng, gia đình…

[single_relate_posst]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936924079